Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Tập đoàn VSIP

Sáng ngày 12/6, tại trụ sở Tỉnh ủy, các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn VSIP do ông Lee Ark Boon, Tổng Giám đốc điều hành Sembcorp Development đồng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VSIP làm trưởng đoàn.
 

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo Tập đoàn VSIP.

Lãnh đạo Tập đoàn VSIP cho biết: KCN VSIP Thái Bình là một dự án quan trọng của Tập đoàn, vì vậy khi được giải phóng mặt bằng, bàn giao đất, VSIP sẽ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp vào KCN hoạt động ngay. Hiện nay, Tập đoàn đã có một số nhà đầu tư tiềm năng và đang được xúc tiến thu hút đầu tư vào KCN VSIP Thái Bình. VSIP cam kết tuân thủ các quy định và sự chỉ đạo của tỉnh trong quá trình đầu tư, chuẩn bị mọi điều kiện để khởi công xây dựng dự án; trước mắt sẽ đặt văn phòng tại Thái Bình để tạo cơ sở, niềm tin với các đối tác đến giao dịch. VSIP mong muốn nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của tỉnh để dự án KCN VSIP Thái Bình được đầu tư sớm, hiệu quả, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn của Singapore và các nước khác đầu tư vào Thái Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự quyết tâm sớm triển khai dự án KCN VSIP Thái Bình của Tập đoàn VSIP, đồng thời khẳng định đây là dự án quan trọng được cấp ủy, chính quyền tỉnh, các tầng lớp nhân dân rất quan tâm và mong muốn sớm được triển khai đầu tư. Về phía tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như tháo gỡ khó khăn để Tập đoàn có thể tổ chức khởi công dự án trong tháng 10/2024.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh cam kết sẽ đồng hành với Tập đoàn và nhà đầu tư hạ tầng KCN VSIP thúc đẩy tiến độ triển khai dự án từ công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các thủ tục đầu tư, cơ chế, chính sách hỗ trợ, bảo đảm an ninh trật tự… Hai bên cần thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp cùng với các bộ, ngành trung ương tháo gỡ khó khăn vướng mắc để không làm ảnh hưởng tới tiến độ đầu tư hạ tầng KCN và thu hút dự án thứ cấp vào hoạt động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tập đoàn VSIP chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về thủ tục hành chính, tài chính, nhân lực và máy móc, quyết tâm tổ chức lễ khởi công KCN VSIP Thái Bình vào tháng 10/2024.