Top 5 ngân hàng có nhiều kỳ hạn lãi suất tiết kiệm cao nhất tháng 12

Lãi suất tiết kiệm tại quầy tháng 12.2022 của nhiều ngân hàng cao chót vót, trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) niêm yết lên tới 10% (kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng).

Lãi suất nhiều ngân hàng đang ở ngưỡng cao.

5 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy cao tháng 12.2022

Theo khảo sát của PV (14h30 ngày 1.12.2022) tại 20 ngân hàng, lãi suất huy động khách hàng cá nhân tại quầy đang ở ngưỡng từ 5% - 10%, tuỳ từng kỳ hạn gửi tiền. 

Trong đó, nổi bật là top 5 ngân hàng có mức lãi suất các kỳ hạn hấp dẫn như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương với lãi suất lên tới 10% kỳ hạn 12, 24 tháng; Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) với lãi suất tiết kiệm tại quầy lên tới 9,25% kỳ hạn 24 tháng.

Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (Oceanbank) niêm yết lãi suất 9,2% kỳ hạn 24 tháng; lãi suất Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cao nhất lên tới 9,95% kỳ hạn 24 tháng. Còn lãi suất tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam cao nhất là 9%, kỳ hạn gửi tiền 24 tháng.

Dưới đây là các kỳ hạn gửi tiền hấp dẫn khác của các ngân hàng trên, bạn đọc có thể tham khảo. 

FED phát tín hiệu làm chậm đà tăng lãi suất?

Theo CNBC, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell xác nhận các đợt tăng lãi suất với biên độ nhỏ hơn sẽ được thực hiện ngay trong kỳ họp lãi suất sắp tới, ngay cả khi ông thấy những đột phá trong cuộc chiến chống lạm phát phần nhiều vẫn chưa đủ.

Ông Jerome Powell dẫn chứng lại tuyên bố gần đây từ các quan chức ngân hàng trung ương khác và các bình luận tại cuộc họp tháng 11 của Fed, và nhận định, ngân hàng trung ương có thể giảm quy mô tăng lãi suất ngay trong tháng tới.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng, chính sách tiền tệ có thể sẽ bị hạn chế trong một thời gian cho đến khi các dấu hiệu về lạm phát lạc quan hơn xuất hiện.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ lưu ý rằng, các động thái chính sách như tăng lãi suất và giảm tỉ lệ nắm giữ trái phiếu của Fed thường cần có thời gian để đi qua hệ thống.

“Vì vậy, điều hợp lý là điều tiết tốc độ tăng lãi suất của chúng tôi khi chúng tôi tiến gần đến mức kiềm chế đủ để giảm lạm phát”,  ông Jerome Powell nói thêm.

Theo dữ liệu của CME Group, các thị trường đã định giá khoảng 65% khả năng Fed sẽ giảm mức tăng lãi suất xuống còn một 0,5 điểm phần trăm vào tháng 12, sau 4 lần thay đổi 0,75 điểm liên tiếp. Tốc độ tăng lãi suất đó là mạnh nhất kể từ đầu những năm 1980.