Green iP-1 đón thêm nhà đầu tư Hàn Quốc

Theo kế hoạch tìm hiểu môi trường đầu tư tại Thái Bình, ngày 17/3, hai doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã tới thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu công nghiệp Green iP-1. 

Lãnh đạo Công ty CP Green i-Park giới thiệu về quy mô và các hạng mục của Khu công nghiệp Green iP-1.

Tham dự đoàn công tác Phạm Khắc Tuyên, Bí thư thứ nhất, Trưởng thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Choi Jongsuck, Trưởng đại diện Công ty TNHH ALTO Việt Nam và ông Kim Dongok, Trưởng ban Công ty TNHH Daelim Trading.

Về phía Green i-Park có ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Green i-Park, cùng đại diện các phòng ban kinh doanh. 

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Thế Long, Tổng giám đốc Công ty Green i-Park đã nồng nhiệt chào đón lãnh đạo các công ty Alto và Daelim Trading đã tới khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thái Bình nói chung và KCN Green iP-1 nói riêng. 

Ông cho biết, trong những năm gần đây, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam, đặc biệt đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng có xu hướng gia tăng, xuất phát từ những chính sách của 2 nước cũng như lợi thế về nguồn nhân lực, chính sách cải tổ, mở cửa của Việt Nam. Tỉnh Thái Bình và Green i-Park luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Hàn Quốc, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm kinh doanh, sản xuất tại đây. 

Tại KCN Green iP-1, đã có một doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư là Công ty Ohsung Display. Trong vòng 2 tháng kể từ khi ký hợp đồng, Green i-Park đã hỗ trợ Ohsung hoàn thành các giấp phép để công ty tiến hành xây dựng nhà máy. 

Đồng thời, Tổng giám đốc Bùi Thế Long mong muốn, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ cảm thấy hài lòng khi tới thăm KCN Green iP-1, thấy được sự phát triển của KCN trọng điểm tỉnh Thái Bình và Green iP-1 sẽ trở thành điểm sáng được các nhà đầu tư Hàn Quốc tin tưởng đầu tư. 

Các nhà đầu tư cũng thể hiện sự vui mừng khi đến thăm Thái Bình và tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại KCN Green iP-1, đồng thời cũng bày tỏ kỳ vọng hai bên sẽ có sự hợp tác thuận lợi. 

Tiếp đó, bà Đặng Thị Hiệp - Giám đốc kinh doanh, đại diện Công ty CP Green i-Park đã giới thiệu về sự hình thành và phát triển của khu Green iP-1, cũng như mục tiêu của lãnh đạo Green i -Park là xây dựng Green iP-1 thành một KCN hiện đại, đáp ứng những yêu cầu cao nhất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. KCN Green iP-1 là dự án tiên phong, trọng điểm của tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện chủ trương thay đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh, để Thái Bình từ một tỉnh thuần nông sang công nghiệp, dịch vụ kỹ thuật cao….

Sau 1 năm nhận được chủ trương đầu tư, KCN Green iP-1 gần như đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, san lấp, đổ cát làm nền… mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng đã có một số doanh nghiệp danh tiếng tại Hàn Quốc, Đài Loan đến hợp tác đầu tư, với tổng số 440 triệu USD. Đưa Thái Bình vươn lên thứ 13 trong cả nước về thu hút đầu tư vốn FDI.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Green i-Park đã giải đáp những thắc mắc từ phía Daelim Trading và Alto như ưu đãi đầu tư,  nguồn điện, xử lý nước thải, nhà ở cho chuyên gia và công nhân … 

TGĐ Bùi Thế Long chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo và cán bộ Green i-Park bởi sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu. Alto là Công ty sản xuất đèn LED, hiện nay đang đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, Alto đến khảo sát địa điểm tại khu công nghiệp Green iP-1 để thời gian tới chuyển nhà máy đến Việt Nam. Công ty Daelim Trading: sản xuất sen vòi, sứ vệ sinh, thìa dĩa cao cấp hàng đầu của Hàn Quốc…

Ông Choi Jongsuck và các thành viên trong đoàn thăm thực địa Khu công nghiệp Green iP-1

Trước đó, vào tháng 12/2021, tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình được tổ chức tại Hàn Quốc, Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã gặp gỡ 1 số nhà đầu tư Hàn Quốc và kêu gọi họ đến thăm, đầu tư tại tỉnh Thái Bình. Daelim Trading và Alto là hai trong số nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã tới khảo sát, tìm hiểu cơ hội và tiềm năng đầu tư tại tỉnh Thái Bình nói chung và KCN Green iP-1 nói riêng.