Thái Bình: Sự khởi đầu thuận lợi cho Khu Liên Hà Thái

Việc đầu tư, mở rộng các khu công nghiệp được cho là bước đi đột phá, tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình.

Vốn ngoại đổ vào bất động sản: Xoay chuyển cả lượng và chất

Dòng vốn nước ngoài đăng ký đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong nửa đầu năm 2021 vọt tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước, bất luận nền kinh tế hứng chịu ảnh hưởng từ Covid-19.

“Truất quyền thi đấu” nhà thầu bê trễ, giải ngân kém

Chủ đầu tư và các nhà thầu tại các dự án hạ tầng giao thông thi công bê trễ, giải ngân kém sẽ phải nhận với những “án kỷ luật” mạnh tay từ Bộ GTVT nếu không chuyển biến.

Sáu thách thức phủ bóng lên nền kinh tế

Tổng thư ký Quốc hội vừa thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 57 (tháng 6/2021), lưu ý 6 khó khăn, thách thức của nền kinh tế.

Bất động sản công nghiệp đa dạng mô hình cho thuê

Giá thuê trong các KCN chững lại do dịch Covid-19. Song, đây cũng là cơ hội để các chủ đầu tư đẩy nhanh việc hoàn thiện hạ tầng, đa dạng hóa các loại hình cho thuê đất, nhà xưởng.

Bãi bỏ 58 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư

Các thủ tục hành chính bãi bỏ liên quan đến quyết định chủ trương đầu tư và trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư đối với dự án sân golf trong một số trường hợp.

Không để đà hồi phục kinh tế bị chặn lại

Dù tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm khá tích cực, song khi Covid-19 diễn biến phức tạp, thì nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.